Trang chủ

Thẩm mỹ viện

Thời trang

Thể dục thẩm mỹ

Làm đẹp tự nhiên

Bao bì

Tin tổng hợp

Liên hệ

Thế nào là mũi tẹt?

5.0/5 (1 votes)
- 9

Dáng mũi hiện tại của bạn là gì? Có phải là mũi tẹt không? Thế nào là mũi tẹt? Dấu hiệu nào nhận biết mũi tẹt? Cùng Thẩm Mỹ Viện VIP tìm hiểu chi tiết về bài viết mũi tẹt để hiểu rõ hơn nhé.

Mũi tẹt

1. Mũi tẹt là gì?

Mũi tẹt là mũi có xương mũi to, sống mũi thấp, lỗ mũi hơi hếch lên khiến gương mặt không có chiều sâu, kém thu hút, ảnh hưởng đến ngoại hình của nhiều người, nhất là các chị em phụ nữ.

Mũi tẹt thường là bẩm sinh hoặc bị có thể không may bị tai nạn khiến phần sống mũi tổn thương, không còn cao và thẳng như ban đầu nữa. Theo thống kê thì dáng mũi tẹt là dáng mũi phổ biến của người Á Đông, chiếm đến 70% trong các kiểu dáng mũi.

1.1 Đặc điểm mũi tẹt

Đặc điểm nhận diện mũi tẹt nhanh nhất là phần sống mũi thường khá thấp, đầu mũi to, lỗ mũi lộ rõ khi nhìn trực diện.

Tổng thể dáng mũi tương đối ngắn, sống mũi thấp khiến gương mặt không có điểm nhấn. Lúc nhìn nghiêng bạn dễ dàng nhận ra được 3 điểm đỉnh cằm – đỉnh môi – đầu mũi không cùng nằm trên một đường thẳng.

1.2 Dấu hiệu nhận biết mũi tẹt

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết rõ hơn về dáng mũi tẹt là:

 • Sống mũi thấp, lõm, hơi cong. 
 • Lỗ mũi hơi hếch.
 • Cánh mũi bè nang, rộng và to.
 • 3 điểm đỉnh đầu mũi, môi, cằm không cùng nằm trên một đường thẳng khi nhìn nghiêng.
 • Xương mũi to. Gương mặt hơi gãy do phần sống mũi thấp.
 • Mũi tẹt tạo gương mặt không cân xứng.

2. Có nên nâng mũi tẹt không?

Về mặt thẩm mỹ, một chiếc mũi tẹt thường khiến gương mặt mỗi người mất cân xứng, không có điểm nhấn, không tạo được chiều sâu để thu hút mọi ánh nhìn. Từ đó cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định hoặc mất đi những cơ hội trong cuộc sống của người bị mũi tẹt.


Do đó bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để tạo cho sống mũi cao, thu hút mọi người hơn như là: tạo khối cho sống mũi trong trang điểm hoặc nâng mũi.

Sở hữu một gương mặt cân đối, dáng mũi cao, đẹp không chắc là sẽ mang lại sự thành công cho bạn nhưng sẽ đảm bảo mang lại sự tự vào ngoại hình và thiện cảm với người khác từ những ánh nhìn đầu tiên. Do dó bạn hoàn toàn có thể nâng mũi tẹt hoặc tập luyện để dáng mũi cao hơn hoặc học cách trang điểm tạo khối….

3. Những câu hỏi liên quan đến mũi tẹt

Thẩm mỹ viện VIP xin chia sẻ và giải đáp tất cả những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và gặp phải khi tìm hiểu về mũi tẹt như sau:


3.1 Mũi tẹt có xấu không?

Mũi tẹt là kiểu dáng mũi thấp, sống mũi hơi cong và lõm. Lỗ mũi hơi hếch. Cánh mũi bè nang, rộng và to. Tổng thể gương mặt trở nên to và bành hơn, khuôn mặt không có đường nét và điểm nhấn để tạo sự thu hút với người khác. 

Do đó, xét về mặt thẩm mỹ thì mũi tẹt là dáng mũi xấu, không tạo được điểm ấn tượng cho gương mặt.

Theo quan niệm nhân tướng học, mũi nằm vị trí trung tâm của khuôn mặt, thông với phần thượng đình (phần trán). Phần sống mũi cao, đầy đặn, đặc biệt cánh mũi to tròn, phần dáng mũi chạy từ sơn căn (khu vực giữa đôi mắt) đến đỉnh chóp thẳng là biểu tượng của dáng mũi tài lộc, phú quý và thịnh vượng.

Do đó xét về mặt nhân tướng học thì mũi tẹt là một dáng mũi xấu bởi sống mũi thấp, phần đầu mũi, môi, cằm không cùng nằm trên một đường thẳng.

3.2 Mũi tẹt theo phong thủy tướng số như thế nào?

Theo phong thủy thì người mũi tẹt có tướng số không tốt, thường rất ngại ít giao tiếp, thu hẹp mối quan hệ với mọi người kể cả người thân. Sự nghiệp khó thăng tiến xa vì tính cách của họ. Do đó họ thường gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hơn thế nữa phần cánh mũi to, lỗ mũi hếch lên thì thường không giữ được tài khí của mình, cuộc sống thường khó khăn, khó giữ được tiền bạc, của cãi, cuộc sống thường vất vả hơn rất nhiều. Thường hay bất hòa trong gia đình, không giữ được sự hạnh phúc bởi tính ngại giao tiếp, khó chia sẻ.

Để khắc phục điều này bạn nên tập những bài tập cánh mũi thon gọn, hoặc có thể thực hiện nâng mũi để giữ được tài khí và mang lại sự thịnh vượng, may mắn trong công việc, sự nghiệp và gia đình.

3.3 Mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

Ông cha ta có câu: “Cái răng, cái tóc là gốc con người”, nên việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp là vô cùng quan trọng, có thể giúp bạn che hoặc giảm đi những khuyết điểm trên gương mặt như mũi tẹt. Vậy người mũi tẹt nên chọn những kiểu tóc nào?

a) Nữ mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

Với gương mặt mũi tẹt của nữ bạn nên lựa chọn những kiểu tóc dài chú trọng phần mái để tạo điểm nhấn cho gương mặt, và đừng quên kèm theo cách trang điểm tạo khối cho sống mũi trở nên cao và thanh thót hơn. Các kiểu tóc cho nữ mũi tẹt có thể là:

 • Kiểu tóc xoăn lọn to: Kiểu tóc này cực kỳ phù hợp với người có mũi tẹt, những lọn tóc xoăn to sẽ thu hút ánh nhìn của người khác đầu tiên, che đi phần mũi bị khuyết điểm của bạn. Khi đó góc nghiêng mũi tẹt trở nên góc thần thánh trên tổng thể gương mặt, khó có người nhận ra khuyết điểm của bạn.
 • Kiểu tóc mái thưa ngang vai: đây là kiểu tóc trẻ trung, phần mái thưa hơi uốn cong sẽ là điểm nhấn cho tổng thể gương mặt, có thể kết hợp với việc trang điểm phần mắt để tạo nên điểm thu hút tổng thể gương mặt. Kiểu tóc này nên để dài ngang vai và uốn nhẹ phần đuôi để tạo nên sự năng động và trẻ trung. Kiểu tóc này thường phù hợp với những cô nàng có gương mặt tròn.
 • Kiểu tóc xoăn lọn nhỏ kết hợp mái ngố: đây là kiểu cực kỳ hợp với những người có gương mặt to và dài. Phần mái ngố kết hợp với lọn tóc xoăn dài sẽ giúp dễ dàng che đi phần khuyết điểm mắt và tạo nên sự tự tin cho mỗi cô nàng.

b) Nam mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp với tổng thể gương mặt và che đi phần khuyết điểm mũi tẹt của nam cũng là một trong những sự chú ý của các chàng hiện nay. 

Các chàng mũi tẹt, hơi thấp hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn một trong những kiểu tóc dưới đây nhé.

 • Kiểu tóc mái ngang xoăn nhẹ: kiểu tóc mái ngang gần bằng mắt, mái nên vừa, không quá dày, xoăn nhẹ  ôm vào phần tráng và kết hợp phần tóc phía trên xoăn thật nhẹ nhàng sẽ mang lại gương mặt tổng thể hài hòa và có điểm nhấn thu hút mọi người hơn.
 • Kiểu tóc mái dài đánh rối: các nhà tạo mẫu tóc cực kỳ ưa chuộng kiểu tóc này, kiểu tóc đánh rối mang đến sự trẻ trung, hài hòa cho toàn bộ gương mặt. Lưu ý phần tóc đánh rối mỏng lớp ngoài, mái xoăn nhẹ.

3.4 Mũi tẹt nên đeo kính gì?

Kính cũng là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong việc che đi khuyết điểm gương mặt với phần mũi tẹt. Có rất nhiều loại kính phù hợp cho người mũi tẹt như là: kính gọng vuông, tròn, mắt mèo....Tùy vào gương mặt dài hay tròn hay hình trái tim mà lựa chọn kiểu kính phù hợp, cụ thể:

 • Với người có gương mặt tròn, cánh mũi to thường chọn các loại kính hình chữ nhật hoặc oval, gọn kính thường màu đen để tạo nên sự hài hòa tổng thể gương mặt.
 • Với người mặt dài, cánh mũi to có thể lựa chọn các kiểu kính gọng tròn, bản to vừa gương mặt để mang lại sự cân đối, che khuyết điểm phần mũi.
 • Với người có gương mặt chữ điền, cánh mũi to có thể lựa chọn kính hình oval bản to vừa với gương mặt để tạo sống mũi cao hơn.
 • Với gương mặt trái tim thì có thể chọn loại kính mắt mèo hoặc kính hình chữ nhật để tạo sự cân đối cho tổng thể.

3.5 Cách trang điểm mũi tẹt như thế nào?

Cách trang điểm tạo khối cho sống mũi cũng là một cách làm che đi phần khuyết điểm của mũi tẹt. Ngoài việc tạo khối bạn cũng có thể sử dụng các hiệu ứng lung linh trong trang điểm ở phần mắt, má để “ăn gian” và tạo nên tổng thể gương mặt hài hòa, giúp thu hút ánh nhìn tập trung phần mắt, hơn là phần khuyết điểm mũi thấp. 

Đừng quên kết hợp với các kiểu tóc và phụ kiện kèm theo là những chiếc kính xinh đẹp, phù hợp tạo nên sự tự tin và quyến rũ của các cô nàng, anh chàng nhé.

Một trong những cách trang điểm mũi tẹt phổ biến hiện nay là đánh khối mũi theo kiểu các cô gái Latinh sành điệu. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 chổi lông tán phấn và 1 thỏi trang điểm tạo khối hai màu.
 • Bước 2: Kẻ dọc xương sống mũi bằng đầu bút tối màu.
 • Bước 3: Kẻ phấn sáng ở đường sống mũi.
 • Bước 4: Tán đều phấn sáng và phấn tối bằng cọ chuyên dụng để chúng giao thoa hài hòa.
 • Bước 5: Phủ lên mũi một lớp phấn trong suốt (mẹo này giúp dáng mũi thêm tự nhiên và bền màu)
 • Bước 6: Xịt khóa lớp trang điểm để tổng thể lớp trang điểm không bị vỡ, bung, nứt…

4. Top 10 trung tâm thẩm mỹ uy tín tại TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm những trung tâm thẩm mỹ uy tín tại tphcm để tự tin trong việc làm đẹp, mang lại một diện mạo đầy tự tin và thu hút mọi người thì có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây:


4.1 Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Center

Cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho khách hàng, hoàn thiện nét đẹp tự nhiên, giúp khách hàng tự tin hơn với vẻ ngoài của mình.

Viện thẩm mỹ Seoul Center đầu tư hệ thống trang thiết bị phòng mổ tân tiến và hiện đại.100% tất cả các máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài như Đức, Mỹ , Hàn Quốc… hứa hẹn sẽ đem đến kết quả thẩm mỹ chất lượng và an toàn cho khách hàng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, Q. 10, TP.HCM
 • Điện thoại: 1800 088 878

4.2 Bệnh Viện Thẩm Mỹ Ngô Mộng Hùng

Đến với bệnh viện Thẩm Mỹ Ngô Mộng Hùng bạn sẽ được yên tâm bởi Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng được mệnh danh là “Bàn tay vàng” trong làng thẩm mỹ. Thực hiện thành công hơn 4000 ca phẫu thuật lớn nhỏ mỗi năm. Giúp hàng ngàn chị em trở nên xinh đẹp, trẻ trung hơn. 

Bác Sĩ thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng là một vị lương y có TÂM, có TẦM được đông đảo chị em trong và ngoài nước tin tưởng, tìm đến khi có nhu cầu “thay đổi diện mạo – lấy lại thanh xuân”

>>Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 219B-221 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3932 2222 - 028 3932 7777

4.3 Thẩm mỹ viện Nguyễn Thế Thạnh

Trải qua hơn 20 năm xây dựng thương hiệu, bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, TMV Nguyễn Thế Thạnh ghi dấu ấn với bàn tay tài hoa của bác sĩ Thạnh, đã mang lại nhan sắc cho rất nhiều trường hợp, hoàn cảnh khác nhau.

Đến với Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh, bạn sẽ được trải nghiệm sự khác biệt vượt trội về trình độ chuyên môn và tay nghề của đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ. 

Với 100% các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chuyên môn và có nhiều năm học tập, tu nghiệp ở các quốc gia đứng đầu ngành thẩm mỹ như Singapore, Hàn Quốc, Bỉ, Hà Lan…

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 134 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
 • Điện thoại: 0888 999 833

4.4 Bệnh viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Hơn 15 năm phát triển trên chặng đường tôn vinh nhan sắc, JW tự hào là địa chỉ chăm sóc sắc đẹp uy tín được hàng nghìn người Việt tin tưởng lựa chọn.

Đội ngũ bác sĩ JW được tu nghiệp dài hạn tại Hàn Quốc, cập nhật những công nghệ từ các chuyên gia thẩm mỹ thế giới. Mỗi bác sĩ đảm nhận một chuyên khoa riêng nhằm đảm bảo chuẩn xác trong từng dịch vụ.

Bệnh viện JW nhờ vào việc hoạt động với tiêu chí hướng đến an toàn người bệnh, tập trung phát triển nguồn nhân lực, các hoạt động chuyên môn, các hoạt động cải tiến chất lượng và tiêu chí đặt thù chuyên khoa. Do đó, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị duy nhất 2 năm liền đứng đầu trong số những Bệnh viện thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM do Bộ Y tế công bố.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 44 - 46 - 48 -50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 09 6868 1111 - 09 6868 2222

4.5 Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Kangnam là bệnh viện thẩm mỹ uy tín cùng với hệ thống chuyên sâu về lĩnh vực thẩm mỹ từ mắt, mũi, chỉnh hình hàm mặt, tạo hình vóc dáng, spa cao cấp và điều trị da chuyên biệt, trong đó có phương pháp căng da mặt.Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam luôn đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ làm đẹp tiên tiến, trong đó có công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc. Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm theo từng khoa chuyên biệt, trình độ chuyên môn cao, đã từng công tác và làm việc tại các đơn vị thẩm mỹ lớn trong và ngoài nước.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 84A, Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 7306 6466 – 0948 449 988

4.6 Trung tâm thẩm mỹ Sky Diamond

Trung tâm thẩm mỹ Sky Diamond là địa chỉ thẩm mỹ có các dịch vụ làm đẹp chất lượng, uy tín có mặt tại TPHCM. Trong đó dịch vụ nhấn mí ứng dụng phương pháp nội soi, giúp hạn chế mức độ xâm lấn, hạn chế đau và sưng trong quá trình tiểu phẫu cũng như rút ngắn thời gian phục hồi.

Đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ cùng với công nghệ làm đẹp hiện đại, tiên tiến được chuyển giao trực tiếp từ các nước phát triển, cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị mới mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 34 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 0901 101 101

4.7 Viện thẩm mỹ La Ratio

Viện Thẩm Mỹ La Ratio được đánh giá là một trong những điểm đến uy tín và đáng tin cậy với nhiều dịch vụ làm đẹp đa dạng giúp mỗi khách hàng có thể lựa chọn từng dịch vụ theo nhu cầu riêng.

Viện Thẩm Mỹ La Ratio được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động kết hợp với tay nghề của bác sĩ có tiếng trong ngành thẩm mỹ Võ Thành Trung, La Ratio luôn mang đến những dịch vụ chất lượng, an toàn và an tâm cho từng khách hàng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 182 Điện Biên Phủ, P.6, Q.3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 7779 3939 & 0903 897 969

4.8 Bệnh viện Thẩm mỹ Xuân Hương

Thương hiệu Thẩm mỹ Xuân Hương là cái tên quen thuộc với phái đẹp mỗi khi nhắc đến địa chỉ làm đẹp an toàn, chất lượng và uy tín. Với 30 năm nỗ lực không ngừng, Xuân Hương ghi dấu với khách hàng nhờ quy trình chuẩn Y tế, môi trường vô khuẩn cùng kết quả như ý khách hàng.

Với chất lượng đạt đẳng cấp Quốc Tế, Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương cơ sở TP.HCM (11/2020) được xây dựng mở rộng quy mô khu vực phía nam để phục vụ nhu cầu làm đẹp hiện nay.

Dù mới nhưng cơ sở tphcm đã và đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách  hàng bởi công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ, chuyên viên được đào tạo bài bản trong từng lĩnh vực khác nhau, có khả năng thực hiện những kỹ thuật phức tạp. Khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình thẩm mỹ chuyên nghiệp, khắt khe, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 45A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10
 • Điện thoại: 028 3856 5555

4.9 Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus

Một trong những địa chỉ thẩm mỹ tốt nhất hiện nay tại tphcm không thể không kể đến Venus. Đây là thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua. Với phương châm “ Sài Gòn Venus – Nơi sắc đẹp thăng hoa”, khách hàng đến với thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất.

Tại thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus có rất nhiều dịch vụ làm đẹp cho khách hàng lựa chọn như thẩm mỹ mắt, thẩm mỹ mũi, thẩm mỹ cằm, thẩm mỹ môi và tiêm Filler/tiêm botox. Mọi quy trình phẫu thuật thẩm mỹ tại Sài Gòn Venus đều tuân thủ nghiêm ngặt và chuẩn hóa theo quy trình thẩm mỹ tại Hàn quốc và Mỹ mang đến sự an toàn cho mọi khách hàng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 406 Đường Trần Hưng Đạo
 • Điện thoại: 0941330099 – 0941241166 – 0941332255

4.10 Thẩm mỹ viện Lavender

Lavender là một trong những địa chỉ thẩm mỹ chuẩn 5 sao đầu tiên đưa những công nghệ tiên tiến của thế giới về Việt Nam với hơn 100 công nghệ làm đẹp hiện đại, không chỉ vậy thẩm mỹ viện Lavender luôn cập nhật những xu thế làm đẹp hiện đại đem đến cho khách hàng một vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Thẩm mỹ viện Lavender chuyên đều trị các bệnh liên quan về da, muốn giảm béo, phẫu thuật mũi, cằm, nhấm mí và làm trắng,.. Đây là địa điểm làm đẹp được nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam lựa chọn.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 -35 Bà Huyện Thanh Quan
 • Điện thoại: (028)39 333 218 / (028)39 333 219

Trên đây là thông tin bài viết về mũi tẹt, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích và có thể tự tin hơn khi lựa chọn những cách làm đẹp, che đi phần khuyết điểm mũi tẹt trên gương mặt.

>> Các bạn xem thêm thu gọn cánh mũi ở đâu đẹp?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN