Trang chủ

Thẩm mỹ viện

Thời trang

Thể dục thẩm mỹ

Làm đẹp tự nhiên

Bao bì

Liên hệ

Bao bì

5.0/5 (1 votes)

Bao bì là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Vai trò lớn nhất của bao bì là dùng để chứa đựng và đóng gói vận chuyển sản phẩm, ngày nay bao bì còn có nhiệm vụ khác đó là marketing cho sản phẩm của nó.

Bao bì

Vậy hiện nay có các loại bao bì sản phẩm nào, khi thiết kế bao bì sản phẩm cần phải lưu ý gì? Hãy cùng bao bì Phú Thành tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Bao bì là gì?

Bao bì là một sản phẩm đặc biệt, được dùng để chứa đựng đóng gói, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho và tiêu thụ sản phẩm.

Bao bì sản phẩm có liên quan đến cách thức bảo quản và trưng bày sản phẩm. Bao bì thường được chú trọng trong khâu thiết kế để phù hợp với sản phẩm, thương hiệu và thu hút người tiêu dùng.


1.1 Phân biệt bao bì và đóng gói

Nhiều người thường nhầm lẫn bao bì và đóng gói. Bao bì và đóng gói đều là hoạt động liên quan đến quá trình bao bọc và bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Đóng gói có thể được coi như bước đầu tiên của bao bì vì nó chỉ bao gồm việc bao bọc và lưu trữ với mục địch bảo vệ sản phẩm. Còn bao bì bao gồm việc ghi nhãn hiệu, hỗ trợ marketing và bán hàng. Đóng dói được thực hiện để bảo đảm sự an toàn của sản phẩm. Trong khi đó, bao bì có nhiệm vụ là bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng.

1.2 Lợi ích của bao bì 

Bao bì mang lại nhiều lợi ích cho sản phẩm cũng như doanh nghiệp sản xuất kinh doanh:

a) Giúp chứa đựng và gia cố sản phẩm.

Mục đích của bao bì sản phẩm đó chính là chứa đựng sản phẩm, phục vụ cho các công đoạn vận chuyển, lưu kho và bảo quản. Mỗi loại sản phẩm khác nhau có cách đóng gói bao bì cũng khác nhau thích hợp với sản phẩm.

b) Bảo vệ sản phẩm

Việc đóng gói, bao bì giúp bảo vệ sản phẩm khỏi hư hỏng, biến dạng, ảnh hưởng của các tác động từ bên ngoài như: không khí, độ ẩm, nước, ánh sáng … từ đó giúp sản phẩm được giữ đúng hạn sử dụng.

c)  Vận chuyển dễ dàng

Với một số sản phẩm đặc biệt, nếu không có bao bì sẽ không thể nào di chuyển được như đường, muối hay cà phê rang xay…

d)  Cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng

Trên bao bì thường có các nhãn, tem cung cấp các nội dung như: Hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng… để giúp người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và sử dụng sản phẩm theo đúng tính chất của nó. 

Cung cấp thông tin về sản phẩm trên tem, nhãn hoặc bao bì là yêu cầu mang tính pháp lý, nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi có quyết định mua hàng.

d) Nhận diện thương hiệu

Việc thiết kế bao bì thường gắn với thương hiệu như màu chủ đạo, logo cùng với những thiết kế ấn tượng chắc chắn sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng ấn tượng, liên tưởng và ghi nhớ tới sản phẩm, doanh nghiệp và thương hiệu của bạn hơn.

g) Hỗ trợ bán hàng

Ngày nay, nghiên cứu, thiết kế bao bì là bộ phận mang tính sống còn trong chiến lược phát triển sản phẩm của đại đa số doanh nghiệp. Bao bì được xem là một phần không thể tách rời của sản phẩm.

Bao bì chính là một công cụ tiếp thị cực kỳ hiệu quả. Bởi các gói bao bì được thiết kế tốt có thể tạo ra sự tiện lợi và mang lại hiệu quả quảng cáo, bán hàng vượt trội.

2. Các loại bao bì hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bao bì khác nhau, mỗi loại bao bì sẽ có thiết kế phù hợp với sản phẩm mà nó chứa đựng, giúp bao bì phát huy hết những công năng của nó. Tùy vào sản phẩm mà chúng ta có thể phân loại các loại bao bì như:


2.1  Phân loại bao bì theo công dụng

a) Bao bì trong: loại bao bì này dùng để đóng gói hàng hoá, nó trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm, thường được bán cùng sản phẩm. Giá trị của nó được cộng luôn vào giá trị sản phẩm đem bán.

b) Bao bì ngoài: có tác dụng bảo vệ số lượng và chất lượng sản phẩm, phục vụ cho việc chuyên chở sản phẩm từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng.

2.2 Phân loại theo độ chịu nén

a) Bao bì cứng: có khả năng chịu được các tác động cơ học từ bên ngoài cũng như tải trọng của sản phẩm bên trong, giữ nguyên hình dạng khi thực hiện việc chứa đựng, vận chuyển, xếp dỡ.

b) Bao bì nửa cứng: Tương tự như bao bì cứng, tuy nhiên nó bị giới hạn ở mức độ nhất định. Nó có thể bị biến dạng dưới sức nặng của hàng hoá, tác động sức ép khi chất đống hàng, tác động cơ học (va đập, rung xóc) khi vận chuyển.

c) Bao bì mềm: dễ bị biến dạng khi chịu tác động của trọng tải hàng hoá và tác động cơ học từ bên ngoài, dễ thay đổi hình dạng. Thường dùng cho các sản phẩm dạng hạt, bột, không bị ảnh hưởng bởi các tác động cơ học đến chất lượng sản phẩm.

2.3  Phân loại bao bì theo vật liệu chế tạo

a) Bao bì ni lông

Bao bì ni lông là một loại bao bì nhựa có chức năng chứa đựng, bảo quản hàng hóa. Bao bì ni lông có đặc tính mỏng, nhẹ, dẻo, chống thấm và độ bền cao vô cùng tiện dụng.

Bao bì ni lông là một trong những loại bao bì được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ban đầu, túi nilon chỉ được dùng với mục đích đựng hàng hoá khi đi mua sắm hay dùng cho sinh hoạt trong gia đình. Ngày nay, chúng gần như bao trùm hầu hết các hoạt động trong xã hội hiện đại. 

Túi ni lông có nhiều hình dáng, kích thước khác nhau phù hợp với nhiều sản phẩm khác nhau như túi hột xoài, túi zipper, túi dạng cuộn có thể chứa đựng và bảo về cho nhiều ngành hàng khác nhau như may mặc, thực phẩm, kinh kiện điện tử, dược….

b) Bao bì bằng giấy, carton và bìa

Đây là loại bao bì được là bằng giấy với các tính chất sau đây:

 • Về mặt lý học: chống ẩm, chịu xé, chịu gấp và chịu sự va đập (có độ cứng cao); 
 • Về hoá học: bền với hóa chất, bền với nhiệt (chịu nóng tốt), bắt lửa kém, chống được côn trùng, vi trùng; 
 • Sinh lý học: không mùi, không vị, không độc

c)  Bao bì bằng các vật liệu nhân tạo, tổng hợp các loại vật liệu

Ví dụ như các loại bao bì được sản xuất từ chất liệu polime, cao su nhân tạo, màng chất dẻo, bao bì nhựa cứng… hoặc kết hợp nhiều loại vật liệu khác để sản xuất ra các loại bao bì đảm bảo được yêu cầu trong bảo quản, vận chuyển sản phẩm.

d) Bao bì bằng thuỷ tinh, đồ gốm

Thường để chứa đựng các sản phẩm dạng lỏng như dược phẩm, hoá chất, bia, nước giải khát… loại này không độc, không phản ứng với hàng hoá, có độ cứng nhất định, nhưng rất dễ vỡ khi bị va chạm, rung xóc trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ.

3. Những lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm

Để cho bao bì sản phẩm được hấp dẫn, độc đáo thu hút được nhiều người tiêu dùng thì khi thiết kế bao bì sản phẩm cần lưu ý những vấn đề sau:


a) Chọn chất liệu phù hợp với sản phẩm

Tùy vào sản phẩm mà nên lựa chọn chất liệu để thiết kế bao bì sản phẩm phù hợp. Việc lựa chọn đúng chất liệu để làm bao bì có nhiều tác dụng như:

 • Thể hiện tinh thần của thương hiệu
 • Đảm bảo được tuổi thọ bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm
 • Mang tới hiệu quả về mặt thẩm mỹ cho sản phẩm.

b) Kích thước của bao bì

Kích thước của chúng cần được tính toán theo sản phẩm bên trong để đảm bảo sự cân đối, giúp nâng cao thêm tính thẩm mỹ, bao bì không nên quá to hoặc quá nhỏ so với sản phẩm.

c) Bố cục hợp lý, rõ ràng, đầy đủ thông tin

Những hình ảnh được thiết kế trên bao bì phải đảm bảo được bố cục rõ ràng, cân đối không nên làm người tiêu dùng rối mắt.

Những thông tin chính trên bao bì sẽ bao gồm tên gọi sản phẩm, thương hiệu, logo, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản… cần được cung cấp một cách rõ ràng, cụ thể, dễ đọc, dễ hiểu.

d) Kỹ thuật in ấn

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật in ấn khác nhau phù hợp với từng chất liệu bao bì sản phẩm. Trong đó kỹ thuật in lụa và in ống đồng được các thương hiệu ứng dụng phổ biến trong thiết kế bao bì nilon. Chúng cho ra chất lượng hình ảnh in sắc nét, đẹp đẽ, không bị lem mực và giữ tuổi thọ lâu dài. 

4. Công ty sản xuất bao bì ni lông Phú Thành

Công ty sản xuất bao bì ni lông Phú Thành là một trong những cơ sở sản xuất túi ni lông uy tín, giá rẻ tại TP.HCM. Với dây chuyền sản suất  mang công nghệ hiện đại, nguyên liệu đầu vào chất lượng, Phú Thành luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. 

a) Phú Thành sản xuất và in ấn đa dạng các loại túi ni lông

 • In túi ni lông đục lỗ hạt xoài màng HD và PE cho các shop quần áo, shop mỹ phẩm.
 • in túi bóng kính đựng rau củ quả màng PP, OPP, POPP cho các cửa hàng thực phẩm sạch
 • In túi hai quai siêu thị dùng cho các cửa hàng, siêu thị mini
 • In túi zipper cho các đơn vị sản xuất bột, cà phê, ngũ cốc…

b) Ưu điểm khi in bao bì ni lông tại Phú Thành

Phú Thành cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm:

 • Cung cấp mẫu mã đa dạng:

Bao bì Phú Thành chuyên cung cấp bao bì ni lông cho các ngôi chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, trường học, bệnh viện, shop quần áo, cửa hàng tạp hóa…với mẫu mã và kích thước đa dạng

 • Hệ thống máy móc cùng công nghệ in hiện đại:

Công ty sở hữu hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, áp dụng in lụa hoặc in ống đồng tùy theo số lượng đơn đặt hàng..

Chúng tôi cam kết: mẫu mã được thiết kế đẹp nhất, sắc nét và hình ảnh đảm bảo tốt, giao hàng kịp tiến độ.

 • Hỗ trợ thiết kế mẫu:

Phú Thành hỗ trợ khách hàng lên mẫu thiết kế in túi ni lông để quản bá thương hiệu một cách hiệu quả đối với những khách hàng chưa có mẫu thiết kế cho túi ni lông của mình.

 • Sản xuất theo yêu cầu:

Điều đặc biệt tại Phú Thành sản xuất – in ấn túi ni lông theo yêu cầu. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng từ mẫu mã, kích thước, màu sắc, số lượng và in ấn. Đảm bảo tốt nhất nhu cầu khách hàng. Khi sản xuất và in ấn túi ni lông theo yêu cầu bạn sẽ được: xây dựng thương hiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm ra xa hơn, giúp tăng thêm giá trị sản phẩm, giúp khách hàng nhớ tới bạn lâu hơn, cạnh tranh hơn, tăng sự uy tín với người tiêu dùng.

 • Giá cả cạnh tranh

Là xưởng sản xuất và in ấn khép kín, mọi công đoạn đều được thực hiện trực tiếp không qua trung gian nên giá thành đảm bảo cạnh tranh trên thị thường. 

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh vấn đề bao bì, hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích.

>> Các bạn xem thêm những mẫu túi nilon in hình được thiết kế đẹp, ấn tượng giúp thu hút khách hàng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CTY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • 45/1 đường Phạm Đăng Giảng, p. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
 • ĐT : 0904 932 052 - 0932 26 08 89